1. caothang2015

  caothang2015 New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Điều trị theo y học hiện đại, ở giai đoạn bệnh nhẹ, người bệnh chủ yếu được bác sĩ điều trị nội khoa, kê đơn cho dùng thuốc giảm đau và phục hồi chức năng của khớp hoặc tiêm bổ sung chất nhờn cho khớp, kết hợp các biện pháp vật lý trị liệu để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất. Trong trường hợp này, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ vì thuốc tân dược chữa bệnh thoái hóa khớp thường không thể sử dụng trong thời gian dài, và có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho chức năng gan, thận, thần kinh… của người sử dụng.

  Khi điều trị thoái hóa khớp cổ tay theo hướng này, đa phần bệnh nhân sẽ được các bác sĩ kê đơn cho dùng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc tăng cường tái tạo sụn khớp. Tuy nhiên các loại thuốc này đều gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến chức năng gan, thận, dạ dày… của người dùng, nên người bệnh không được sử dụng thuốc trong thời gian dài, và thường các loại thuốc này chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng của bệnh.

  Nếu việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả, các bác sĩ có thể chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi hoặc thay khớp cho bệnh nhân. Tuy nhiên, việc phẫu thuật thay khớp nói chung và thay khớp cổ tay nói riêng, vừa tốn chi phí vừa tồn tại nhiều nguy cơ rủi ro, nên bệnh nhân cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật.

  Tư vấn chữa bệnh khớp Miễn Phí 18006568
   
Đang tải...

Chia sẻ nội dung này tới bạn bè trên MXH: