1. thong999

  thong999 Member

  Tham gia ngày:
  12/8/17
  Bài viết:
  47
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Phụ nữ sau sinh đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến nhiều biểu hiện thay đổi về tâm lý khác nhau. Trong đó biểu hiện hay gặp nhất là tình trạng tâm lý sau sinh, có thể những diễn biến tâm lý phụ nữ sau diễn ra phức tạp vậy đây là những dấu hiệu tâm lý sau sinh hay gặp nhất.


  [​IMG]

  Tâm lý sau sinh – những biểu hiện hay gặp
  Chuyên mục Sức Khỏe Sau Sinh đã thực hiện nhiều quan sát và nhận thấy có một số biểu hiện tâm lý sau sinh thường thấy như sau:

  • Hay cáu gắt chị em sau sinh ngoài những thay đổi về mặt cơ thể yếu tố bên trong thì tác động từ việc giành thời gian chăm sóc cháu nhỏ đặc biệt là khoảng thời gian sơ sinh yêu cầu sự tỉ mỉ và chu đáo cao. Do đó sức ép về tinh thần gây căng thẳng cho nên biểu hiện hay cáu gắt là trạng thái tâm lý sau sinh thường thấy.
  • Tình trạng stress tinh thần kéo dài hệ lụy sẽ dẫn đến một số hiện tượng mất ngủ thường gặp như bị rối loạn giấc ngủ do ảnh hưởng từ thời gian ngủ không cố định có những lúc phải thức đêm để chăm sóc cháu nhỏ do vậy trạng thái stress căng thẳng là biểu hiện tâm lý sau sinh nên phải ngăn ngừa.
  Khắc phục các biểu hiện tâm lý sau sinh

  [​IMG]

  • Những trạng thái ảnh hưởng về tinh thần đến chị em sau sinh sẽ gây ra nhiều thay đổi về các hoạt động sinh lý như ăn uống, đặc biệt là giấc ngủ, nghiên cứu cho thấy các biểu hiện thay đổi tâm lý sau sinh thường do biểu hiện mất ngủ gây nên. Để chị em có thêm cẩm nang chăm sóc bản thân về giấc ngủ bạn có thể tham khảo các cách làm trị biểu hiện mất ngủ TẠI ĐÂY.
  • Tâm lý sau sinh cũng có thể do ảnh hưởng từ việc một mình bản thân chị em phải ra một mình chăm sóc hơn nữa một số trường hợp phải lo toan thêm các công việc gia đình nên việc san sẻ từ các thành viên khác trong gia đình là một trong những cách khắc phục các biểu hiện tâm lý sau sinh tiêu cực xuất hiện.
  Chị em và độc giả thân mến, tình trạng thay đổi tâm lý sau sinh cần phải thực hiện nhanh các cách khắc phục kịp thời tránh những rủi ro xấu ảnh hưởng đến cơ thể có thể xảy ra.
   
Đang tải...

Chia sẻ nội dung này tới bạn bè trên MXH: