Lý Trung Hoàn

Thảo luận trong 'BÀI THUỐC TRỪ HÀN' bắt đầu bởi Trần Anh Tú, 18/2/16.

 1. Trần Anh Tú

  Trần Anh Tú 0982.87 59 55

  Tham gia ngày:
  20/12/15
  Bài viết:
  558
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  LÝ TRUNG HOÀN
  ( Thương hàn luận )
  Thành phần:
  Đảng sâm 120g

  Can khương 120g

  Chích thảo 120g

  Bạch truật 120g

  Cách dùng: Tất cả tán bột mịn dùng mật luyện thành hoàn mỗi lần uống 8 - 16g, ngày uống 3 lần. Có thể sắc thuốc thang uống.

  Tác dụng: ôn trung khu hàn, bổ ích tỳ vị.

  Giải thích bài thuốc:
  • Can khương khu hàn hồi phục tỳ dương là chủ dược.
  • Đảng sâm bổ khí kiện tỳ.
  • Bạch truật kiện tỳ táo thấp
  • Chích thảo bổ tỳ hòa trung và điều hòa các vị thuốc.
  Ứng dụng lâm sàng: Bài thuốc chữa các chứng tỳ vị hư hàn, có những triệu chứng bụng đau tiêu lỏng, nôn mửa hoặc bụng đầy, ăn ít, lưỡi nhợt rêu trắng, mạch trầm tế hoặc trì hoãn. Nếu hàn chứng rõ dùng tăng lượng Can khương, tỳ hư rõ tăng lượng Đảng sâm.
  1. Trường hợp tiêu chảy nhiều lần, Bạch truật sao khử thổ để tăng tác dụng sáp tràng chỉ tả.
  2. Trường hợp hư hàn nặng, sắc mặt tái nhợt, chân tay lạnh gia Thục Phụ tử để tăng cường ôn dương khứ hàn, có tên gọi là bài Phụ tử Lý trung thang ( Hòa tể cục phương) hoặc gia Nhục quế gọi là bài Phụ quế lý trung hoàn.
  3. Trường hợp kiết lî mạn tính thuộc thể tỳ vị hư hàn dùng bài thuốc gia Hương liên hoàn để lý khí hóa trệ.
  4. Trường hợp viêm ruột mạn tính, rối loạn tiêu hóa, viêm lóet dạ dày tá tràng, thuộc thể tỳ vị hư hàn có thể dùng bài thuốc này gia giảm.
  5. Trường hợp bệnh lóet dạ dày tá tràng, phân có máu và phụ nữ xuất huyết tử cung cơ năng thuộc thể tỳ vị hư hàn dùng bài thuốc này gia A giao, Ngãi diệp, Địa du, Hoa hòe để tăng thêm tác dụng chỉ huyết.
  6. Trường hợp chứng tỳ vị hư hàn do sán lãi đau bụng hoặc nôn ra lãi đũa dùng bài thuốc gia thêm Hồ tiêu, Ô mai, Phục linh bỏ Cam thảo gọi là bài Lý trung an hồi thang ( Vạn bệnh hồi xuân).
  7. Trường hợp tỳ vị dương hư, tỳ vị kém vận hóa sinh ra đàm thấp ảnh hưởng đến phế gây ho đờm nhiều, loãng hoặc nôn ra nước trong, có thể gia Chế bán hạ, Bạch linh để táo thấp hóa đờm gọi là bài Lý trung hóa đàm hoàn thêm Tô tử có tác dụng giáng khí, định suyễn gọi là bài Lý trung giáng đàm hoàn dùng trị đàm suyễn.
  8. Trường hợp ợ hơi do hư hàn gia thêm Đinh hương, Bạch khấu nhân gọi là bài Đinh khấu lý trung hoàn.
  Phụ phương

  QUẾ CHI NHÂN SÂM THANG ( Thương hàn luận)
  tức là bài Lý trung thang gia Quế chi có tác dụng ôn trung và giải biểu, tán hàn, dùng chữa các chứng tỳ vị hư hàn có kiêm ngoại cảm phong hàn.

  HẬU PHÁC ÔN TRUNG THANG ( Nội ngoại thương biện hoặc luận) gồm có các vị: Khương chế, Hậu phác, Trần bì, Chích Cam thảo, Phục linh, Thảo đậu khấu, Mộc hương, Can khương.

  Thuốc dùng dạng bột hoặc sắc nước uống có tác dụng ôn trung, hành khí, táo thấp, trừ mãn. Chủ trị các chứng tỳ vị hàn thấp, bụng đầy đau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/16
 2. kdhuuhung3

  kdhuuhung3 New Member

  Tham gia ngày:
  14/12/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đồ nội thất cũ, nội thất văn phòng cũ là những món đồ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới và sử dụng rất tốt. Lý do vì sao nói tốt và còn mới ? là vì nhu cầu con người ngày một cao họ thường sắm đồ mới về nhà và thay đổi nội thất cho phù hợp với ko gian của mình. Việc tậu đồ cũ từ người thân hoặc bạn bè và shop đồ cũ sở hữu giá rẻ hơn nhiều so với đồ nội thất mới tinh

  Đồ gỗ thường với tuổi thọ cao nên việc một vài người thanh lý đồ nội thất cũ do ko còn phù hợp mang ko gian hoặc mục đích sử dụng của họ sẽ là cơ hội để bạn thêm được 1 món đồ cho mình. miễn là thích hợp sở hữu không gian gia đình, việc sắm đồ mới hay cũ ko làm cho chủ sở hữu bận lòng chỉ sau vài ngày tiêu dùng.

  MUA ĐỒ ĐÃ QUA SỬ DỤNG CÓ TỐT HAY KHÔNG ?

  hiện nay,có nhiều người vẫn giữ thói quen sắm đồ cũ, đồ đã qua sử dụng vì xét về công năng, hiệu quả khi "xài", nhiều món đồ cũ vẫn đảm bảo chất lượng như hàng mới tậu, và giúp tiết kiệm chi phí. Xe ô tô cũ chẳng phải chọn lựa tồi nếu bạn muốncó 1 dòng để đi lại.Nhiều người vẫn kể, ngay từ chốc lát bạn lái loại xe mới cóng trở về nhà, trị giá của nó đã giảm đi khoảng 20%. Và hãy hình dungmường tưởngmường tượngnghĩ đếntưởng tượng giá trị của nó bị mất sau 5 năm. bởi thế, nếu như khả năng tài chính không cho phép bạn rinh xe mới, bạn hãy tậu xe cũ nhưng được kiểm tra tỷ mỉ chất lượng.Mua đồ cũ tiết kiệm hơn 30% so với mua sản phẩm mới nó rất bổ và rẻ với túi tiền của bạn.
   
Đang tải...
Similar Threads
 1. Trần Anh Tú
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  229

Chia sẻ nội dung này tới bạn bè trên MXH: