1. khamphukhoa

  khamphukhoa New Member

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu như bất chợt cơ thể bạn có một số hiện tượng lạ như dịch vùng kín ra nhiều, bị đau vùng bụng dưới, đi tiểu buốt, đái dắt… và thời điểm trước bạn đã có "yêu" tình dục không an toàn với đối tượng lạ. Bạn cho rằng mình có khả năng bị nhiễm bệnh nào đó và nghiêm trọng có nguy cơ là bệnh lậu – một loại bệnh xã hội nguy hiểm.
  Nên làm thế nào để bạn có thể biết chính xác bản thân có mắc bệnh lậu hay không? Nên đến những cơ sở y tế để được tiến hành xét nghiệm, kiểm tra tình trạng cơ thể.
  Để có được kết luận chuẩn xác thì các chuyên gia cần xem xét các dấu hiệu, kiểm tra vài vết thương do mụn, mọc gần đây và quan trọng nhất chính là bước xét nghiệm.
  Với nữ giới khi đi làm xét nghiệm lậu bác sĩ sẽ lấy mẫu ở cổ tử cung, âm đạo, hậu môn hoặc họng tùy vào những tổn thương bên ngoài ở vị trí nào. Tương tự với nam nhi vài mẫu thử cũng được lấy ở những vị trí bị bệnh lậu làm tổn hại.
  Sau khi đã lấy được mẫu vật những bác sĩ sẽ làm xem xét xem có khuẩn cầu lậu không và đưa ra chuẩn đoán.

  Các hướng xét nghiệm bệnh lậu
  [​IMG]
  Phương hướng xét nghiệm trực tiếp: các mẫu thử lấy từ chỗ bị tổn thương của người bị bệnh sẽ được đưa đi nhuộm bệnh phẩm, sau đó soi vi khuẩn bắt màu gram trong bạch cầu đa nhân.
  Phương án nuôi cấy: Nuôi cấy được làm trên một mẫu thử lấy ở trên kết hợp với các chất giúp tăng cường sự phát triển của vi khuẩn lậu. Nuôi cấy có thể xác định được vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh nhất định và cách phát hiện bệnh lậu.
  Phương án nhuộm Gram: Bằng phương pháp lấy mẫu chất dịch cho lây nhiễm trên một lam kính, sau đó nhuộm bằng màu thuốc nhuộm để xác định vi khuẩn lậu. Phương thức nhuộm Gram có bệnh mụn rộp sinh dục kết quả có tính chính xác nhiều hơn so với cách thức nuôi cấy và xét nghiệm trực tiếp.
  Cách thức liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA): Xét nghiệm EIA được tiến hành trên mẫu thử lấy ở cổ tử cung của bạn gái hay dương vật của đàn ông, xét nghiệm EIA giúp phát hiện chất kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại những khuẩn cầu lậu.
   
Đang tải...

Chia sẻ nội dung này tới bạn bè trên MXH: