1. Bs Cường

    Bs Cường Moderator

    Tham gia ngày:
    3/1/16
    Bài viết:
    668
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Thực phẩm nào giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể ?

    [​IMG]
    Theo một nghiên cứu mới đây thì Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên của ung thư vì những độc hại từ các nguồn thực phẩm không an toàn đang phải sử dụng hàng ngày và chúng ta cũng không đủ thông minh để nhận biết đâu là thực phẩm an toàn và không an toàn cho bữa cơm hàng ngày
    Thực phẩm bao gồm chủ yếu các chất: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein), hoặc nước, mà con người có thể ăn hay uống được, với mục đích cơ bản là thu nạp các chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể hay vì sở thích.
    Mặc dù thực phẩm rất quan trọng cho sự sống và sinh tồn của con người nhưng chúng ta không đủ thông minh để lựa chọn những loại thực phẩm nào là an toàn khi mà kỹ nguyên của ung thư và thực phẩm độc hại đang bùng phát.

    Sau đây là một số thực phẩm sạch có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch chất nhờn trong đường ruột, đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Bạn chớ đừng bỏ qua!
    Nấm
    [​IMG]
    Thường xuyên ăn nấm giúp bạn giải độc cơ thể

    Nấm có hiệu quả giải độc rõ ràng. Chẳng hạn như nấm mèo (mộc nhĩ), nấm trắng, nấm đông cô… Nấm rất giàu selen, vì vậy thường xuyên ăn có thể giảm huyết áp, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cải thiện chức năng miễn dịch, kích thích tủy xương tạo máu, lọc máu, giải độc trong đường ruột…
    Đậu xanh
    [​IMG]
    Đậu xanh được coi là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt

    Đậu xanh vị ngọt, tính mát nên được coi là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đẩy nóng. Trong đậu xanh còn có thành phần hạ mỡ trong máu hữu hiệu, chứa nhiều kali, ít natri giúp cho cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp.
    Nó đồng thời giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, nhờ đó có thể dễ dàng đào thải độc tố trong ruột ra ngoài cơ thể, bảo vệ gan và giải độc.​

    Đường đỏ
    [​IMG]
    Đường đỏ có tác dụng chống oxy hóa
    Đường đỏ có chứa thành phần mật đường đặc biệt, có công hiệu giải độc mạnh, có thể dẫn xuất melanin dư thừa qua lớp chân bì, rồi bài tiết qua các mô bạch huyết trên toàn thân, ngăn chặn sự sinh thành melanin từ đầu nguồn.

    Ngoài ra, đường đỏ còn có chứa các thành phần như carotene, riboflavin, niacin, axit amin, glucose… có tác dụng chống oxy hóa mạnh và chỉnh sửa đối với tế bào, có thể làm cho tế bào dưới da sinh trưởng nhanh sau khi giải độc.

    Quả bơ
    [​IMG]
    Bơ rất giàu Omega 3 giúp làm sạch đường ruột
    Lượng dầu omega-3 trong quả bơ giúp làm sạch đường ruột. Dầu Omega-3 hoạt động như một chất bôi trơn cho thành ruột và loại bỏ tất cả độc tố và chất thải của thức ăn.​

    Rong biển
    [​IMG]
    Rong biển giúp điều trị xơ vữa động mạch
    Rong biển giúp điều trị xơ vữa động mạch, ngăn chặn cơ thể hấp thu các kim loại nặng như cadmium, chì, và loại trừ các nguyên tố phóng xạ ra khỏi cơ thể. Do độ ẩm cao trong ruột cao nên rong biển sau khi vào cơ thể có thể tạo thành một chất keo, giúp loại trừ các chất độc tố trong đường ruột ra ngoài cơ thể.

    Khoai lang
    [​IMG]
    Khoai lang giúp nhuận trường, chống táo bón

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin E, vitamin B, carotene, cellulose nên nó có thể loại bỏ các cholesterol cũng như khắc phục tình trạng táo bón, phòng ngừa ung thư.
    Chất xơ trong khoai lang sau khi vào ruột có thể làm sạch các chất thải trong ruột, tích hợp độc tố và chất độc bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi.
    Mật ong
    [​IMG]
    Mật ong xưa nay là loại giải độc, dưỡng sắc rất tốt

    Mật ong xưa nay là loại giải độc dưỡng sắc rất tốt, có chứa nhiều axit amin thiết yếu và vitamin. Ăn mật ong thường xuyên ngoài thải chất độc. Trong mật ong có chứa khá nhiều loại đường, sẽ lưu lại nước ở trong ruột khi được hấp thu vào cơ thể, giúp ích cho việc làm sạch ruột thải độc, nhất là khi bạn đói bụng.
    Khi bụng đói mà ăn mật ong thì ruột sẽ nhu động nhanh nhất, nên bạn nên hòa mật ong vào trong nước hơi ấm để uống, nước quá nóng và quá lạnh đều sẽ phá hỏng cấu trúc dinh dưỡng của mật ong.

    Mộc nhĩ
    [​IMG]
    Mộc nhĩ chứa chất keo thực vật có sức kết dính khá mạnh, có thể hấp thu các tạp chất còn lưu lại trong hệ tiêu hóa của cơ thể.
    Mộc nhĩ cũng là loại thức ăn làm sạch ruột thải độc rất tốt, hơn nữa lại là loại gặp nước thì nở ra, nên sẽ mang lại cho ruột nhiều nước hơn. Song, với những người bị táo bón, nếu ăn mộc nhĩ sẽ gây khó khăn hơn trong vấn đề bài tiết.

    Chanh
    [​IMG]
    Hoa quả nhiều chất C rất hiệu quả trong việc làm sạch đường ruột, đặc biệt là chanh. Uống một ly nước chanh mỗi sáng giúp làm sạch và giải độc cơ thể.​

    Nước trái cây và nước rau tươi
    [​IMG]
    Nước hoa quả tươi giúp cơ thể làm tăng độ kiềm trong máu

    Nước hoa quả tươi hoặc nước ép rau tươi khi vào cơ thể sẽ làm tăng độ kiềm trong máu. Nhờ đó mà máu có thể hòa tan các độc tố trong các tế bào và thải ra ngoài cơ thể theo đường bài tiết.
    Để cơ thể thải bỏ các độc tố, bạn có thể ép 3 củ cà rốt với một củ cải đường với ngọn củ cải và dưa chuột. Vị ngọt từ cà rốt và củ cải đường làm cho ngon và làm mới và sẽ giúp đỡ loại bỏ độc tố ra khỏi hệ thống.
     
    Last edited by a moderator: 2/4/16
    Hello thích bài này.
  2. thienmoclinh

    thienmoclinh New Member

    Tham gia ngày:
    5/4/16
    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nấm linh chi hỗ trợ cơ chế giải độc tự nhiên của cơ thể

    Các chất độc hại mà bạn đang tích lũy hằng ngày có thể bao gồm các thành phần nhất định thực phẩm (đường tinh luyện, bột mì tinh chế, rượu, cà phê) và hóa chất (thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, chất tạo màu thực phẩm, bột ngọt).

    Bạn đã có thể tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn để biết rằng cơ thể của bạn tích lũy chất độc theo thời gian, và các chất độc được tích lũy lâu dần dẫn đến bệnh. Các giải pháp thường mà bạn nghĩ rằng đang làm sạch cơ thể (ví dụ: nước ép nhanh, 100% nguyên liệu hữu cơ, chế độ ăn uống thuần chay,...), hoặc một sản phẩm giải độc đắt tiền và thậm chí cả liệu pháp đại tràng. Nhưng sự thật có phải bạn đang tống những chất độc hại trong cơ thể ra ngoài bằng những thực phẩm trên không?

    [​IMG]

    Khi bạn làm một làm sạch, cơ thể của bạn cũng biểu hiện một số phản ứng, gây ra một loạt các triệu chứng khó chịu gọi là "giải độc". Những triệu chứng này có thể bao gồm mụn da, đầy hơi, đau nhức cơ thể, mệt mỏi, năng lượng thấp, đau đầu, khó chịu, cảm giác thèm ăn, táo bón và tiêu chảy.

    Dù ăn tinh khiết nhất và một chế độ ăn thuần chay, hoặc bạn sống nhờ vào những loại thức ăn nhanh như pizza, bia và kem, thì cơ thể của bạn cũng không bao giờ dừng lại giải độc. Miễn là bạn có một lá gan, thận và ruột hoạt động tốt, thì cơ thể của bạn vẫn luôn luôn loại bỏ độc tố hằng ngày.

    [​IMG]

    Khi tôi đề cập đến vấn đề "giải độc" ở đây, tôi đặc biệt đề cập đến việc giảm tiêu thụ các chất độc hại hoặc không lành mạnh thông qua một sự thay đổi trong chế độ ăn uống, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng bạn không nhất thiết phải "Bắt đầu một chiến dịch giải độc", mà bạn chỉ đang hỗ trợ, làm cho quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể hiệu quả hơn thôi.

    Thải độc của cơ thể là gì?

    Thải độc có nghĩa là làm sạch cơ thể của bạn hoàn toàn khỏi các độc tố tích tụ bên trong bạn. Nếu bạn thỉnh thoảng giải độc cơ thể của bạn và sau đó bắt đầu ăn uống lành mạnh, bạn sẽ thúc đẩy khả năng miễn dịch của bạn và giữ cho mình an toàn khỏi nhiều bệnh. Đôi khi có vẻ như những người có vấn đề nan giải với làn da của mình, hệ thống tiêu hóa, đau mãn tính, mệt mỏi và nhiều hơn nữa và họ trở nên thất vọng và căng thẳng, và khi áp dụng những biện pháp thải độc từ bên ngoài và thấy điều đó không hề hiệu quả như họ mong đợi.



    Một số phương pháp thải độc hay thanh lọc cơ thể được quảng bá rộng rãi trên internet và được quảng cáo bởi nhiều người. Họ có một tiền đề rằng nếu chúng ta thường xuyên làm sạch cơ thể của chúng ta, chúng ta sẽ được khỏe mạnh, có tâm trạng tốt hơn và ngăn ngừa một số bệnh nghiêm trọng như ung thư và tiểu đường.

    Vì vậy, bạn có thể thực sự hồi phục sức khỏe thể chất của bạn thông qua thải độc? Phương pháp này hoàn toàn an toàn không?

    Nó không phải là an toàn cho tất cả mọi người, nó còn tùy thuộc vào những gì bạn chọn cho phương pháp thải độc của chính bạn. Một chế độ ăn lỏng và giấm và dầu là không hề tốt cho bạn.

    Nhưng làm thế nào để làm việc này? Làm thế nào để chúng ta thực sự giải độc cơ thể một cách tự nhiên?

    Cơ thể chúng ta có hệ thống và các cơ quan tự nhiên làm sạch cơ thể của chúng tôi khỏi các độc tố. Chúng tôi sử dụng các chức năng của cơ thể như hệ thống tiêu hóa, hệ hô hấp, gan và đường tiết niệu để thoát khỏi các độc tố.

    [​IMG]

    Chúng ta loại bỏ độc tố tự nhiên qua da, khi chúng ta đang đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi là một quá trình cơ chế điều nhiệt nơi trong quá trình này chúng ta tiết ra chất lỏng thông qua tuyến mồ hôi của cơ thể. Chất lỏng này chứa chủ yếu là nước, muối và khoáng chất. Chúng tacó các tuyến eccrine và tuyến apocrine được phân phối gần như ở khắp mọi nơi trên cơ thể của chúng ta và các tuyến này giúp chúng ta giữ cơ thể của chúng ta mát mẻ. Khi mồ hôi bốc hơi trên da của chúng ta, chúng ta cảm thấy cơ thể được làm mát và cảm thấy tốt hơn. Cũng chính trong quá trình này, chúng ta loại bỏ được một lượng lớn urê và tinh chất thải.

    [​IMG]

    Hệ tiêu hóa của chúng ta, thông qua quá trình tiêu hóa thức ăn, loại bỏ độc tố trong các hình thức của chất thải rắn. Mỗi loại thực phẩm chúng ta ăn điều được xử lý hoàn toàn thông qua hệ tiêu hóa. Tiêu hóa thức ăn là quá trình phức tạp nhất trong cơ thể, và phải mất rất nhiều thời gian, tùy thuộc vào những gì bạn ăn. Nó có thể mất 4-8 giờ. Quá trình này đã bắt đầu từ miệng của chúng ta với sự giúp đỡ của tuyến nước bọt, sau đó đến dạ dày của chúng ta, chúng trộn lẫn và xay thức ăn. Các thực phẩm chúng ta ăn giảm xuống vì axit mạnh mẽ trong dạ dày và các enzym như pepsin (dịch dạ dày hay dịch vị), lipase (là một enzyme sản xuất bởi tuyến tụy để giúp tiêu hóa chất béo) làm phá vỡ các axit béo, amylase mà phá vỡ carbohydrates. Và như vậy thực phẩm được làm thành bột nhão và đi vào ruột. Ruột sau đó hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng. Tất cả những gì còn lại là chất thải và chất thải sẽ hoàn toàn rời khỏi cơ thể của chúng ta khi chúng ta phóng uế. Nếu bạn ăn nhiều đồ ăn vặt, bạn sẽ tiêu hóa thức ăn nhiều hơn 8 giờ. Đây là một quá trình rất mệt mỏi sẽ dẫn đến thiếu năng lượng, đau bụng và cuối cùng tăng cân. Cơ thể của chúng ta có thể đối phó với tất cả những điều này, nhưng nó cần nhiều thời gian hơn. Điều này giải thích tại sao một chế độ ăn uống lành mạnh là một giải pháp cần thiết hỗ trợ cơ thể thải độc.

    [​IMG]



    Khi cơ thể chúng ta loại bỏ các chất độc qua thận, chúng hoạt động như một bộ lọc để lọc ra muối dư thừa và chất thải của quá trình chuyển hóa tế bào. Nếu bạn muốn giúp thận của bạn làm việc hãy bắt đầu bằng việc uống nhiều nước và nấm linh chi. Gan là một trong những cơ quan quan trọng làm sạch cơ thể của chúng ta bởi vì nó là nơi loại bỏ tất cả các chất phụ gia thực phẩm, khoáng chất có hại và kích thích tố dư thừa. Nó làm sạch máu, và máu đó thông qua hệ thống tuần hoàn làm sạch toàn bộ cơ thể của chúng ta. Phổi cũng giúp chúng ta, vì chúng loại bỏ carbon dioxide thông qua hơi thở ra.

    Giải độc một cách tự nhiên, như bạn có thể thấy, là một quá trình rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Cơ thể chúng ta có cơ chế làm sạch hiệu quả của nó đã giữ cơ thể khỏe mạnh và hoạt động toàn bộ vòng đời của chúng ta.

    [​IMG]

    Hiện nay trong sinh hoạt đời sống hằng ngày chúng ta ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với tất cả các loại "độc" hơn trong quá khứ, vì vậy để cơ thể có thể thích ứng và thúc đẩy nâng cao sức khỏe nâng cao tuổi thọ. Bạn cần làm theo một chế độ ăn uống lành mạnh tránh những thói quen xấu (như uống rượu và hút thuốc lá), giữ cho cơ thể đủ nước, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc. Cơ thể của bạn sẽ làm phần còn lại.

    Nấm linh chi hỗ trợ gan hoạt động

    Gan là bộ phận quan trọng của con người, được ví như nhà máy lọc của cơ thể. Vi vậy, bảo vệ tránh cho gan không làm việc quá tải là bí quyết để khỏe mạnh dài lâu. Khi quá tải gan sẽ lên tiếng bằng các triệu chứng như nóng gan, suy giảm chức năng gan, mệt mỏi, chán ăn, ăn không tiêu, vàng da, mụn nhọt mẩn ngứa...Nấm linh chi hỗ trợ thận và gan cùng các nội tạng khác giúp mát gan làm cho làn da hết mụn do chứng nóng trong người. Khi gan bị tổn thương, nấm linh chi đỏ sẽ kích hoạt các chức năng tái tạo tế bào gan.

    Nghiên cứu này được công bố trên The American Journal of Medicine vào năm 2004.
     
    Last edited by a moderator: 5/4/16
    Trần Anh Tú and Bs Cường like this.
  3. phuongdong365

    phuongdong365 New Member

    Tham gia ngày:
    8/5/16
    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Có nhiều loại thực phẩm có mặt xung quanh chúng ta có thể giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư mà chúng ta chưa biết đến. Tuy nhiên để có sức khỏe tốt điều đầu tiên phải chú ý chọn thực phẩm an toàn bằng cách test nhanh với thiết bị máy đo an toàn thực phẩm để loại trừ những nguy cơ sử dụng thực phẩm tồn dư hóa chất độc hại có thể gây ra bệnh ung thư.

    Bạn có thể dễ dàng chọn các thực phẩm giúp chữa bệnh cũng như phòng bệnh tốt như:

    Bơ: Trái bớ có chứa rất nhiều khoáng chất vitamin A và Kali giúp cho bạn điều hòa huyết áp, tốt cho bệnh tim mạch hỗ trợ cũng như phòng tránh các nguy cơ về tim mạch như cao huyết áp, đột quỵ, đau tim.

    [​IMG]
    Một số thực phẩm tốt cho tim mạch.

    Cá: Rất tốt cho tim vì chứa nhiều omega-3, làm giảm triệu chứng cao huyết áp, giảm xơ vữa động mạch và ngăn chặn hình thành cục máu đông. Dầu cá có tác dụng chống viêm nhờ tác động trực tiếp trên hệ miễn dịch, chống lại ung thư vú và ung thư đại tràng, cũng như làm giảm di căn của tế bào ung thư.

    Cà chua: Vitamin A, C và lycophene của cà chua giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Cà chua còn có tác dụng làm giảm huyết áp, ngăn ngừa sự xơ cứng ở các động mạch - một trong những nhân tố nguy hiểm của bệnh động mạch vành ở tim và đột quỵ.

    Củ cải: Với hàm lượng vitamin A và C khá cao, cùng với một số loại men đặc biệt có khả năng phân hủy nitrosamine-một chất gây ung thư thường có trong một số loại thức ăn, củ cải giúp phòng chống ung thư khá hữu hiệu.

    [​IMG]
    Cà chua rất dễ bị phun thuốc kích thích tăng trưởng nên bạn có thể sử dụng Máy đo Nitrat Soeks để loại trừ nguy cơ này

    Đỗ: Các loại đỗ đều rất ít cholesterol, nhiều chất xơ và giàu chất đạm có khả năng giảm cholesterol “xấu” LDL và làm tăng cholesterol “tốt” HDL, giảm triglyceride nên cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch.

    Gạo nếp cẩm: Nếp cẩm, đặc biệt là cám gạo chứa hàm lượng rất cao chất chống oxy hóa anthocyanin - một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.

    Hành tây: ăn nhiều hành tây giúp giảm 88% nguy cơ ung thư họng và ung thư tuyến tiền liệt 71%. Hành tây cũng rất tốt cho tim vì làm giảm cholesterol và hạ huyết áp.

    Khoai lang: chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và nhiều chất xơ, có hiệu quả phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư. Ăn khoai lang mỗi ngày làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nữ giới 22% và giảm rủi ro đột quỵ 40-70%.

    Mộc nhĩ đen: Có khả năng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, phòng chống tình trạng đông máu do nghẽn mạch, ngăn cản sự hình thành các mảng vữa xơ trong lòng huyết quản. Ngoài ra, còn có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư và phóng xạ.

    Ớt: Chất capsaicin trong ớt có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách cải thiện khả năng của cơ thể hòa tan máu đông, chống lại viêm nhiễm. Capsaicin làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, thậm chí làm chết các tế bào ung thư mà không làm tổn hại đến các tế bào xung quanh.

    Sữa chua: Có hoạt tính chống virut và chống ung thư nhờ kích thích kháng thể.

    Súp lơ xanh: Ngoài tác dụng hạ huyết áp, điều hòa đường huyết, ngăn ngừa đục thủy tinh thể... súp lơ xanh còn được coi là sát thủ số 1 của vi khuẩn H.pylori gây loét và ung thư dạ dày do trong súp lơ xanh có một hợp chất đặc biệt có chứa sulphur có tác dụng chống lại sự phát triển của vi khuẩn này.

    [​IMG]
    Táo: Rất giàu vitamin C cùng với hàng loạt các hợp chất chống ôxy hóa khác, táo giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ruột bằng cách ngăn chặn sự hư tổn ở các DNA. Hàm lượng chất xơ trong táo rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol. Nếu ăn hai quả táo lớn mỗi ngày, mức cholesterol có thể giảm tới 16%.

    Tỏi: Chế độ ăn có tỏi giúp giảm ung thư đại tràng, phòng ngừa ung thư thực quản, ức chế ung thư vú. Ăn mỗi ngày một hoặc hai tép tỏi sẽ làm giảm triglyceride 13-25%, giảm huyết áp, cholesterol và máu đông.

    [​IMG]
    Trà: Chứa nhiều catechin nên có tác dụng chống ung thư. Trà còn làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim do làm giảm huyết áp và cholesterol máu, làm giãn mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn; ngăn tiểu cầu kết cụm và tan cục máu, ngừa xơ vữa động mạch.

    BS. Cẩm Nga
     
    Last edited by a moderator: 19/5/16
  4. giathien123

    giathien123 New Member

    Tham gia ngày:
    25/8/17
    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    hay quá cảm ơn chia sẻ của bạn về cách thải độc cơ thể hay như vậy
     
Đang tải...
Similar Threads
  1. Bs Cường
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    487
  2. thuatnv
    Trả lời:
    3
    Đọc:
    450
  3. thuatnv
    Trả lời:
    3
    Đọc:
    838
  4. hieuthuocdongy
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    17
  5. hieuthuocdongy
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    20
  6. hieuthuocdongy
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    42
  7. hieuthuocdongy
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    42
  8. thuatnv
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    246
  9. thuatnv
    Trả lời:
    2
    Đọc:
    516
  10. Trần Anh Tú
    Trả lời:
    2
    Đọc:
    751

Chia sẻ nội dung này tới bạn bè trên MXH: