1. Bs Cường

  Bs Cường Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/16
  Bài viết:
  668
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Phẫu thuật ghép tim đầu tiên
  từ đông vật sang người  Vào ngày 23 tháng 1 năm 1964, ca phẫu thuật cấy ghép tim đầu tiên được thực hiện, nhưng đó là ca phẫu thuật ghép tim từ động vật sang một con người. Ca phẫu thuật đặc biệt này do Tiến sĩ James Hardy tại đại học Mississippi thực hiện, ông đã ghép tim của một con tinh tinh có tên là Bino vào ngực người đàn ông Boyd Rush (68 tuổi), nhằm cứu mạng sống của ông. Tuy nhiên kết quả sau đó đã không được như mong đợi.

  [​IMG]
  Tiến sĩ James Hardy sau đó cũng được biết đến như một bác sĩ phẩu thuật nổi tiếng, người đi tiên phong trong việc cấy ghép tim cho con người.

  Việc thực hiện ca phẫu thuật này của tiến sĩ James đã gặp phải rất nhiều chỉ trích, tuy nhiên vào lúc đó trái tim của bệnh nhân Boyd Rush đã ngừng đập. Tiến sĩ James đã quyết định sử dụng trái tim của một con tinh tinh, loài linh trưởng tiến hóa gần nhất với con người, như là hy vọng cuối cùng để cứu sống bệnh nhân này.

  Sau khi thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy ghép, bệnh nhân bắt đầu có nhịp tim trở lại. Tuy nhiên sau khoảng 90 phút, trái tim tinh tinh trong cơ thể bắt đầu bị đào thải, cộng với việc nó quá nhỏ khiến cho lưu lượng máu lưu thông bị giảm đi đáng kể. Kết quả là bệnh nhân đã qua đời sau 90 phút.

  Mặc dù ca phẫu thuật đặc biệt này không thành công, nhưng nó cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong phương pháp phẫu thuật cấy ghép tim của con người. 3 năm sau đó, bác sĩ Christiaan Barnard Neethling đã thực hiện ca cấp ghép tim thành công đầu tiên trong lịch sử.

  Tiến sĩ James Hardy sau đó cũng được biết đến như một bác sĩ phẩu thuật nổi tiếng, người đi tiên phong trong việc cấy ghép tim cho con người. Trước đó ông cũng đã từng thực hiện ca phẫu thuật ghép phổi thành công đầu tiên trong lịch sử.

  Theo wiki
   
 2. tientranphuoc.27

  tientranphuoc.27 Member

  Tham gia ngày:
  23/8/16
  Bài viết:
  92
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  sao đọc cái này thấy con người giỏi vậy nhỉ, nhìn lại người việt, haizzz
   
Đang tải...

Chia sẻ nội dung này tới bạn bè trên MXH: